20 món ăn ngon làm từ Nồi Chiên Không Dầu Gia dụng 88
Giỏ hàng
Tài khoản

20 món ăn ngon làm từ Nồi Chiên Không Dầu

calendar 21/03/2021 user Đăng bởi: CSKH Bonsy.com.vn

Hôm nay mình muốn review cùng mọi người về nồi chiên không dầu và list những món ăn mình làm từ nó, thực sự với mình, đây là chiếc nồi rất rất hữu dụng. Ai cũng cần và nên có 1 chiếc nồi chiên không dầu trong căn bếp.

Mình luôn tự nhủ, khi nào có nhà mới, hay căn bếp mới, hay ở bất cứ đâu, thì việc đầu tiên mình phải nghĩ tới là sẽ đặt chiếc nồi này ở vị trí đẹp nhất, “trịnh trọng” nhất trong căn bếp của mình, bởi vì với mình nó là chiếc máy – chiếc nồi thần kỳ và trên cả tuyệt vời ! Lý do chính khiến mình quan tâm đến chiếc nồi này sự hạn chế dầu mỡ trong nấu nướng, đặc biệt là khi chiên rán các món ăn. Khi chưa lập gia đình, mình không để ý về dầu mỡ lắm đâu, nhưng khi có con nhỏ, và khi hiểu rõ hơn về bệnh tim mạch, bệnh béo phì hay những căn bệnh nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ từ dầu mỡ thì mình thực sự quan tâm đến vấn đề về sức khỏe mỗi ngày này. Vả lại dầu mỡ cũng không hề tốt cho sắc đẹp của chị em chúng ta nữa.

Sau đây là danh sách các món ngon làm bằng nồi chiên không dầu:

1.Cá Hồi Bỏ Lò Kèm Măng Tây (cực tốt nhé)

Cách làm

  • Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa với chút rượu trắng giúp cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.
  • Măng tây thái miếng vừa ăn
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vàng thái lát mỏng, bào một chút vỏ để tạo mùi thơm.
  • Bơ cắt thành miếng nhỏ.
  • Ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu, chút lá mùi tây thái nhỏ, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. (để trong ngăn mát tầm 30 - 45p)

Xếp cá hồi vào nồi, rắc chút muối lên toàn bộ bề mặt cá hồi, xếp bơ, tỏi băm lên trên. Sau đó xếp chanh vàng đã thái lát lên, măng tây xếp vào khay rồi rắc một chút vỏ chanh đã bào nhỏ để tạo mùi thơm.

Nướng lần 1: 180 độ trong 10p (bọc cá vào giấy bạc)

Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.

Cá chín nên ăn nóng (vắt chút chanh và hạt tiêu) sẽ ngon hơn rất nhiều nha!

 2.Tôm Hùm Nướng Phomai

  • Sốt phô mai: nguyên liệu sốt cho 2-3 con
  • 6 miếng phô mai con bò cười
  • 60ml sữa ko đường
  • 1/2 vỉ sữa đặc
  • 1/2 quả chanh
  • 2 thìa ăn cơm Mayonnaise

Tất cả cho vào bát trộn đều , đem hấp cách thuỷ cho tan hết.

Để nguội ấm rồi trộn với 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên tôm.

Làm nóng nồi trước 5p ở 180 độ.

Lót giấy bạc và sếp tôm vào bật nồi 180 độ trong 12p -15p.

Tôm chín vừa tới sẽ ngọt thịt, ai thích dai thì nướng thêm 1-2p nhé.

3.Đậu Nhồi Thịt

  • Thịt xay cùng mục nhĩ và hành khô, ướp chút nước mắm, hạt tiêu cho thơm rồi nhồi vào đậu.

  • Làm nóng nồi trước 5p rồi sếp đậu vào bật 160 độ 15p đầu sau đó tăng lên 200 độ - 10p tiếp sau để đậu thịt vàng ươm. Không cần lật nhé, đậu sẽ tự chín đều nha!

4.Cá chiên giòn 

 

Cá bạn làm sạch, rửa với muối và ướp chút gia vị.
Mọi người làm nóng lò trước và quết 1 lớp dầu ăn xuống vỉ nướng để chống dính khi lật cá.

Nếu nướng cá nhỏ, bạn để 160 độ C nướng 10p rồi trở mặt và nướng thêm 10p. Cứ thế cho đến khi cá chín.
Nếu cá to xíu thì bạn nướng 180 độ C, nướng 10’ trở mặt 1 lần. Sau đó nướng thêm 10 đến 15’ nữa là được. Cá chín ăn nóng chấm nước mắm chanh tỏi ớt thì quên sầu nha!

5.Bánh Tart Trứng

 

Vỏ bánh: mình mua 1 bịch 30 cái, mọi người để tủ cấp đông dùng dần cho tiện nhé. Ko cần rã đông đâu, để ra ngoài tầm 2p là vỏ mềm rồi.

Nhân bánh (cho khoảng 6-7 cái) gồm: 1 bịch sữa tươi không đường,1 trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà, 3-4 muỗng cafe đường.(bạn nào thích ngọt thì thêm đường nhé),- 1 thìa ăn cơm bột bắp, 60 whipping cream.Trộn tất cả hỗn hợp trên với nhau, khuấy đều và nhẹ tay cho đường và bột bắp tan. Lọc qua rây 1 lần cho hỗn hợp mịn không bị vón cục nhé.

Làm nóng trước nồi ở nhiệt độ 200 độ -5ph.Trong lúc đó ta đun hỗn hợp kia trên bếp nhé, ta để lửa nhỏ, nấu và khuấy đều tay, cho hh sánh lại ( khi nào thấy hơi nặng tay 1 xíu là tắt bếp, đừng để đặc sệt hẳn cứng như bánh đúc nha.

Lấy tăm chọc chọc đáy vỏ bánh, chọc nhẹ, ko để rách lớp giấy bạc. Bỏ vỏ bánh vô nồi, khoảng 5ph

Để nguyên bánh trong nồi, múc nhân bánh, cho vào, cứ đổ đầy, ko sợ tràn đâu, vì tẹo mình nướng là nó rút xuống là vừa. Nhiệt độ vẫn là 200 độ -5p.

Khi mặt bánh đã chín, mình lật úp bánh xuống, nướng tiếp 5p nữa nhé. Thế là xong rồi nè.

6.Gà Nướng Chua Ngọt

Gà mua về rửa sạch với muối. Luộc trần sơ cho hết bọt bẩn và săn thịt, khứa nhẹ để khi làm ngấm gia vị hơn, thịt gà sẽ ngon hơn. Pha nước sốt ướp gà bao gồm: 4 tép tỏi to, 1 quả ớt lớn, 2 - 3 thìa đường (thìa ăn cơm), 1 quả chanh to (hoặc ¼ quả dứa ép lấy nước) , 2- 4 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối bột canh, 2 thìa cà phê bột năng. Tất cả pha đều trong 1 bát tô nước, sau đó bạn đem cho vào nồi đun sôi lên, khuấy nhẹ và đổ vào ướp với gà tầm 1 tiếng. Làm nóng nồi chiên trước 3p, lót giấy bạc, cho thịt gà vào, rưới đều nước sốt và Set nhiệt: - 165 độ 15’ - Lật 165 độ 12’ - Lật tiếp 185 độ 7’ Thi thoảng mọi người mở ra quết đều nước sốt lên gà nha.

KINH NGHIỆM: Khi làm các món gà, cá, vịt, sườn…, mình thường bắt đầu với nhiệt thấp cho chín đều bên trong (160-165 độ), sau đó mới lên để cao cho vàng giòn bên ngoài nhé.

7.Hoa Quả Sấy Detox

Mọi người tận dụng hoa quả ăn ko hết hoặc muốn tích trữ hoa quả khô để detox uống trà thì làm hoa quả sấy này cực hay nhé!
Bữa nay mình làm cam và táo.
Mình thái mỏng và set 100 độ -60p là xong nha!
Cất hộp kín cho ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!

8.Bánh Mỳ Bơ Cháy Tỏi

Chuẩn bị:

  • bánh mỳ cắt lát ( có thể dùng bánh gối)
  • tỏi đập dập băm nhỏ,
    Cho bơ vào chảo nóng để bơ chảy ra. Cho tỏi vào phi sơ cho thơm (lưu ý không cháy tỏi quá vì còn nướng nhé)

Sau đó dùng thìa rưới bơ, tỏi lên bánh mỳ, rắc chút rau mùi băm nhỏ lên, có thể rắc thêm chút muối nha.
Cho vào nồi chiên 180 độ C trong 4-5 phút. Ăn nóng giòn sẽ ngon hơn.

9.Caramen siêu ngon

Thành phẩm cho tầm 6 cốc như ảnh nhé, nếu muốn làm nhiều thì mọi người nhân đôi công thức lên nha!
Chuẩn bị:
Phần caramen: Cho 70gr đường trắng + 45ml nước vào nồi đun lửa to vừa, không cần đảo quấy j nhé, sau khi sôi chuyển màu cánh gián tắt bếp cho 1 thìa cafe nước chanh đảo đều, nhanh tay chắt đều ra các hũ đựng. Để nguội khô lại nhé.
- Phần bánh flan: Gồm 3 quả trứng nguyên cả lòng đỏ và lòng trắng + 350ml sữa tươi + 120gr sữa đặc Cô Gái Hà Lan + 1- 2 giọt vani (có thể không cho nhé)
Thực hiện:
- Đánh tan 3 quả trứng trong 1 chiếc bát.
- Cho 350ml sữa + 120gr sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa, cho đến khi hơ tay thấy ấm là tắt bếp, không đun nóng quá nhé. Rồi đổ từ từ vào bát trứng, vừa đổ vừa quấy đều.
Sau đó rây hỗn hợp trứng sữa cho mịn, nhớ rây qua rây lại 2-3 lần cho chắc ăn nha mọi người. Làm kỹ bước này thì thành phẩm sẽ không bị rỗ nha.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10p ở 110 độ
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các hũ đựng caramen đã nguội, quấn giấy bạc cho vào NCKD nướng 35p ở nhiệt độ 110 độ nhé!
- Mỗi nồi mỗi hãng sẽ có nhiệt lượng khác nhau, nên mọi người test thử bằng cách chọc que tăm, nếu thấy đã đông, tăm ẩm mềm ko chảy nước là đã chín nha. Nếu chưa đông, mọi ng để thêm 5-10p nhé.

10.Sườn nướng BBQ

Sườn nướng BBQ (món ăn mà lớn bé trẻ già đều yêu thích)
Cách làm
Sườn mua về cách bạn rửa sạch với muối, luộc trần sơ cho hết bọt rồi ướp với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, hạt nêm, nước sốt sườn nướng mua sẵn khoảng 1 tiếng nếu vội và 3-5 tiếng nếu có thời gian (để ngăn mát tủ lạnh nhé)
- Các bạn nhớ lót thêm giấy bạc khi nướng để không bị cháy khói nhé.
Lần 1 ta nướng 130 độ 20-25 phút để sườn chín đều từ bên trong.
Sau đó bỏ giấy bạc, phết sốt ướp lên sườn lần 2 để sườn thơm ngon và ngấm đều gia vị, nhớ lật sườn cho đều nhé!
Sau đó ta nướng tiếp 200 độ khoảng 5-7 phút để sườn vàng óng đẹp mắt nha.
Sườn nướng thơm ngon ăn kèm với xà lách, kim chi, dưa chuột thì tuyệt cú mèo!

11.Hàu Nướng Mỡ Hành


Nguyên liệu:
- Hàu sữa…
- Hành lá
- Hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập
Cách làm:
Hàu mua về cọ rửa thật sạch, cho vào lò vi sóng quay nhẹ vài phút để hàu mở miệng và dễ cạy đôi hơn nhé.
- Xếp hàu vào nồi, (mọi người lót giấy bạc kẻo nước hàu chảy ra nha), nướng qua 200 độ 4-5 phút.
Trong lúc đó ta chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành với khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn.
- Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi rắc lên.
- Hàu sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa rồi rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm vào hải sản. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập hoặc vắt thêm chút chanh sẽ rất thơm ngon nhé.

12.Nem lụi nướng


Chuẩn bị:
- 350g thịt xay.
- 200g tôm tươi.
- 100g mỡ lá hoặc mỡ phần.
- 1 lòng đỏ trứng gà.
- 2 củ hành tím.
- 2 phần đầu sả, 10-12 phần thân sả để bọc thịt.
- 30g bột năng.
- 2 thìa cf hạt tiêu xay.
- 1-2 trái ớt băm nhỏ (nếu ăn cay).
- 3 thìa ăn cơm nước mắm (tăng/giảm tuỳ ý).
- 1 thìa ăn cơm đường nâu.
- Muối.
Cách làm:

- Thịt xay mua sẵn hoặc dùng ba chỉ xay nhuyễn. Mỡ lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, ngâm qua rượu khoảng 20 phút. Sau đó thái nhỏ.
- Đầu sả, hành tím, ớt băm nhỏ.
- Trộn đều thịt xay, mỡ lá, tôm đã thái nhỏ, thêm sả, hành tím, ớt năm nhỏ, đập trứng gà tách lấy lòng đỏ, rắc 40g bột năng, nêm nước mắm, đường, xíu muối, 2 thìa cf tiêu xay, đeo găng tay bóp thật nhuyễn nhiều lần rồi dùng phới miết lại cho mịn. Bọc màng thực phẩm, ướp 3-4 tiếng trong ngăn mát.
- Khi phần thịt ướp ngấm, đeo găng tay, nặn các miếng nem cho dẹt rồi đặt 1 thân sả vào, viên lại. Sau đó xếp vào khuôn nướng.
Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 180 độ, nướng mỗi mẻ 13-15 phút, khi nem vàng đều, thơm là được.
- Nem lụi của em có tôm nên nem hồng, ngọt và rất ngon, đặc biệt không cần dùng thêm dầu màu điều. Nếu mọi người thích có thể dùng thêm dầu màu điều nhé!
Nem chín ăn cùng bún hoặc cuốn rau sống rất ngon nha.

13.Cá trứng nướng thơm nức.

Cách làm
Cá trứng rã đông, rửa sạch, để ráo, ướp với chút dầu hào, sốt ướp đồ nướng.
Dầu hào sẽ giúp cho cá có vị mặn vừa ăn, sốt ướp đồ nướng có tác dụng làm át bớt mùi tanh của cá, đem lại hương thơm hấp dẫn sau khi nướng.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ, nướng 5p, nếu chưa vàng có thể thêm 2-3p nhé!

14.Cánh gà nướng

Cách làm

- cánh gà rửa sạch với muối và gừng.
- Khứa nhỏ và ướp với 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa dầu hào, tỏi và hành băm,1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa mật ong,chút hạt nêm, chút đường, chút hạt tiêu.
Trộn đều các nguyên liệu ướp vào cánh gà khoảng 30p-1h.
- cho gà vào nồi chiên không dầu : để 200 độ C ở 10- 15p trước tiên, sau đó lật lại cánh và để tiếp 15p. Làm sao cho gà được nướng sơ hơi vàng đều. Sau đó lấy gà ra, quét đều lớp mật ong lên và bỏ tiếp vào nồi chiên để 5p cho gà chín vàng rộm thơm nức.

15.Nạc nọng heo nướng (phần má heo)

Cách làm:
-Thịt Nọng Heo 300-500gr mua về rửa sạch để ráo.
Ướp cùng hành khô - tỏi - sả băm nhỏ, 1-2 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe đường, chút hạt tiêu, chút bột điều (nếu có)
-Trộn đều ướp 1-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
Sau đó ban làm nóng nồi 3p nhiệt 180. Lót giấy bạc, khi cho thịt vào, bạn gạt bớt hành tỏi xả để khi nướng ko bị cháy.
- Lần 1 : 170 độ - 6p sau đó lật mặt xịt 1 xíu dầu
- Lần 2: 170 độ - 6p xịt 1 xíu dầu lật mặt
- Lần 3: 190 độ - 3p lật mặt, bật thêm 190 độ -3p là ok.
Thịt sẽ chín mềm thơm nức mà không hề bị khô hay ngấy mỡ. Sau cùng là cắt nhỏ cuộn rau cải + kim chi chấm mắm chua ngọt.
Ôi cha miếng thịt mềm, thơm, giòn, ngọt, quện với kim chi chua chua cay cay... ngon hết sẩy các bác ạ!

16.Ngao nướng mỡ hành

Nguyên liệu:
- Ngao sạch
- Hành lá
- Hành khô, dầu ăn
Cách làm:
Ngao mua về cọ rửa thật sạch, ngâm nước vo gạo, thái tí ớt cho ngao nhả đất.
- Xếp vào nồi, nướng qua 200 độ 3-4 phút.
Trong lúc đó ta chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành với khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn.
- Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi rắc lên.
- Ngao sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa rồi rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 2-3 phút nữa để mỡ hành ngấm vào. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập hoặc vắt thêm chút chanh sẽ rất thơm ngon nhé.

17.Thị ba chỉ nướng ngũ vị

- Chọn miếng ba chỉ loại ngon hoặc nạc vai dắt mỡ, rửa sạch, để ráo. (có thể luộc trần sơ cho thịt sạch bọt bẩn nhé)
- Ướp miếng thịt với hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, đường, chút tiêu, 2 thìa sốt ướp thịt nướng (theo khẩu vị từng gia đình) trong khoảng 30 - 60 phút ở ngăn mát tủ lạnh.
- Gói thịt vào giấy bạc, lần 1 nướng 15p ở nhiệt độ 180 độ. Sau đó gỡ giấy bạc ra, lần 2 hạ nhiệt độ xuống 160 độ, nướng lật mặt mỗi mặt 5 -7p dùng phần nước ướp thịt tiết ra trộn với 1 thìa cà phê mật ong quết đều lên mỗi mặt khi nướng ở lần 2 sẽ cho màu đẹp hơn và thịt không bị khô.

18. Tôm nướng - Tôm khô (cực ngon)

Cách làm

Tôm mua về rửa sạch, cắt râu và lấy sống lưng, để ráo!
Bật nóng nồi 3p ở nhiệt độ 155.
Cho tôm vào nồi, bật 155 độ- 10p.
Tăng nhiệt độ lên 165 - 10p
Tăng tiếp nhiệt lên 176 độ ở 5-10p tuỳ thuộc khẩu vị thích ăn giòn hay mềm của mỗi người.
Tôm có thể ăn nóng hoặc để nguội cất hộp kín để tủ lạnh ăn dần. Tôm này mà các anh xã nhắm rượu thì quên sầu nhé!

19. Đậu nướng

Cách làm

Đậu mua về rửa sạch, để ráo.
Làm nóng nồi trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C
Sếp đậu vào nồi, bật thời gian 15p ở nhiệt độ 200 độ.
Không cần lật đậu hay quét dầu ăn nhé, đậu sẽ tự chín đều 2 mặt và phồng to rất ngon.

20. Trứng nướng

Cách làm
Mình rất bất ngờ khi làm món trứng này, không nghĩ lại đơn giản nhanh gọn và ngon đến thế!
Bạn ko cần cho nước vào nồi nhé, chỉ cần bật lò nóng 3p ở 120 độ
Sau đó cho trứng vào, mình làm 6 quả ở thời gian là 16 phút - 120 độ.
Nếu ít trứng hơn thì mọi người giảm xuống đi 1-2 độ
Còn nhiều trứng hơn nữa thì lại tăng lên thêm 1-2 độ nha!

Bonus thêm  Nước chấm hải sản

Công thức nước chấm hải sản:
-5 thìa đường (thìa ăn cơm nhỏ)
-1 thìa bột canh (loại đã trộn sẵn có mì chính)
-1 thìa nước mắm
- 1 thia tương ớt (tuỳ độ cay mọi người cho thêm nếu muốn nhé)
- 1 củ tỏi và 1/2 quả ớt băm nhỏ hoặc xay nhỏ!

(Nguồn: Xin cảm ơn bạn Trang Tura đã thực hiện)

Tham khảo thêm các sản phẩm về nồi lẩu chiên nướng tại link:

Nồi lẩu - chiên không dầu - nướng

Tham khảo thêm mẫu nồi chiên không dầu 8L bảo hành 24 tháng giá chỉ 1890k tại link:

Nồi chiên không dầu Lorente 8L - Hàng chính hãng

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY? 03 02/2023

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY?

1. Nguyên nhân khiến chảo từ bị lồi đáy. Sự co giãn của kim loại chính là nguyên nhân khiến chảo bị lồi đáy. Quá trì...

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc 16 01/2023

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc

Mâm cỗ đối với người Việt là một nét văn hóa quan trọng vào mỗi dịp Tết đến, đặc biệt là ở miền Bắc. Xem ngay gợi ý t...

Gợi ý mâm cơm ngày hè 09 05/2022

Gợi ý mâm cơm ngày hè

Hôm nay ăn gì là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại làm bạn phải vắt óc nghĩ mãi chẳng ra. Nếu như đang loay hoay...

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà 16 04/2022

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà

Với chiết suất từ thiên nhiên và giàu chất bổ dưỡng sữa hạt đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi lứa tuổi. Sau đâ...

Gọi ngay