MẸO - Mách bạn 4 mẹo chọn dưa hấu bao ngon ngọt Gia dụng 88
Giỏ hàng
Tài khoản

MẸO - Mách bạn 4 mẹo chọn dưa hấu bao ngon ngọt

calendar 27/07/2021 user Đăng bởi: Nguyễn Nga

     Dưa hấu là loại quả Việt Nam trồng được với sản lượng cực lớn, có quanh năm không cần nhập khẩu từ nước ngoài. Một loại quả phổ biến như vậy, liệu bạn đã biết chọn quả ngon?

Bạn thường xuyên ra chợ nhưng lúc nào cũng bị lừa, mua nhầm quả dưa hấu đã nhạt nhẽo, ít nước, lắm hạt lại còn giá trên trời. Bạn cho rằng việc chọn dưa hấu là hên xui may rủi, ai mát tay thì mới chọn được quả ngon.

Thực tế, dưa hấu hay bất kì loại quả nào cũng vậy, chỉ cần tinh mắt và biết được 4 mẹo sau thì bạn hoàn toàn có thể chọn được quả dưa ngon chẳng thua gì bác nông dân chính hiệu.

Để chọn được quả ngon, bạn nên chú ý tới sọc, cuống, đáy và các mảng màu trên quả dưa. Các chuyên gia ẩm thực đã liệt kê 4 mẹo giúp bạn chọn dưa 100 quả đều ngon như 1, tự tin đem biếu gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

1. So sánh khoảng cách giữa các vạch trên vỏ dưa

Ảnh minh họa: Sohu

Những người nông dân thường có câu: “Đường rộng dưa hấu chín, đường hẹp dưa hấu non”. Do đó để chọn được quả dưa đậm đà thì bạn nên quan sát các vạch dọc trên vỏ quả dưa hấu. Nếu khoảng cách giữa các vạch rộng, thì dưa hấu đã chín già, ăn bao ngon. Khoảng cách hẹp thì dưa hấu hãy còn non.

2. Mảng da vàng trên vỏ dưa hấu

Ảnh minh họa: Sohu

Để đảm bảo chất lượng đồng đều của quả dưa hấu, người nông dân sẽ định kì lật trái dưa, để mặt nào của dưa cũng được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Những phần dưa không được ánh mặt trời chiếu rọi tới thì sẽ chuyển thành màu vàng. Do đó bạn không nên chọn quả có mảng da màu vàng như vậy, bởi vì quả sẽ thiếu vị ngọt.

Bạn cũng không nên chọn quả có lớp vỏ mờ nhạt, trăng trắng vì quả này sẽ không ngon. Nên chọn quả có màu xanh đậm, chứng tỏ dưa chín già nhiều nước, vị ngọt.

3. Nhìn cuống dưa

Ảnh minh họa: Sohu

Quả dưa mới hái thì cuống sẽ tươi xanh, dưa này có thể còn non do bị hái quá sớm. Quả dưa để lâu sẽ bị mất nước không ngọt, lúc này cuống dưa thường bị héo, chuyển màu, ruột dưa bị bủng.

Quả dưa chín già, ngon ngọt thì cuống hơi héo và hơi xoăn, cuống cũng nhỏ chứ không to như dưa còn non.

4. Quan sát đáy quả dưa

Ảnh minh họa: Sohu

Không nên chọn quả có vòng tròn to ở đáy, vì quả này khô khan, không có vị ngọt của dưa hấu. Nếu đáy quả chỉ có 1 vòng tròn nhỏ, chứng tỏ quả ngon ngọt, nhiều nước. Tuy nhiên, nhược điểm là quả này cũng có vỏ hơi dày một chút bạn nhé.

Bên cạnh 4 cách trên, nhiều người còn thích vỗ vào thân dưa để tìm kiếm âm thanh “bộp bộp”. Điều này chứng tỏ dưa đã chín già, bao ngon. Còn quả dưa khi vỗ vào chỉ phát ra âm thanh đanh thì nghĩa là dưa chưa chín. Nhưng làm cách này thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của quả dưa. Ai mua cũng vỗ bộp bộp thì quả dưa sẽ hỏng mất. Và đâu phải chỉ vỗ 1 lần là xong, có khi bạn phải vỗ… cả sạp mới chọn được quả ngon ấy chứ.

(Nguồn: Phụ nữ news)

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY? 03 02/2023

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY?

1. Nguyên nhân khiến chảo từ bị lồi đáy. Sự co giãn của kim loại chính là nguyên nhân khiến chảo bị lồi đáy. Quá trì...

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc 16 01/2023

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc

Mâm cỗ đối với người Việt là một nét văn hóa quan trọng vào mỗi dịp Tết đến, đặc biệt là ở miền Bắc. Xem ngay gợi ý t...

Gợi ý mâm cơm ngày hè 09 05/2022

Gợi ý mâm cơm ngày hè

Hôm nay ăn gì là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại làm bạn phải vắt óc nghĩ mãi chẳng ra. Nếu như đang loay hoay...

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà 16 04/2022

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà

Với chiết suất từ thiên nhiên và giàu chất bổ dưỡng sữa hạt đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi lứa tuổi. Sau đâ...

Gọi ngay