Nhóm máu liên quan đến năng lực của trẻ thế nào Gia dụng 88
Giỏ hàng
Tài khoản

Nhóm máu liên quan đến năng lực của trẻ thế nào

calendar 29/05/2021 user Đăng bởi: NGUYỄN TÙNG LÂM

Nghiên cứu của Đại học Stanford (Mỹ) chỉ ra: IQ và thể chất của trẻ sinh ra từ mẹ nhóm máu O sẽ cao hơn trẻ có mẹ nhóm máu khác.

Ai cũng đều mong muốn sinh ra một đứa con thông minh và khỏe mạnh. Trẻ thông minh có nhiều lợi thế trong việc tiếp thu kiến thức và kết nối những mối quan hệ xung quanh.

Theo nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ, trẻ sinh ra từ mẹ có nhóm máu O, xác suất có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất. Lý do cơ bản là vì nhóm máu O là loại máu linh hoạt nhất, và nó có khả năng miễn dịch cao hơn các nhóm máu khác.

Trẻ có mẹ nhóm máu O được đánh giá thông minh hơn so với trẻ có mẹ nhóm máu khác.

Theo nghiên cứu, những người nhóm máu O sở hữu tính cách lạc quan, vui vẻ. Họ không chỉ có trí nhớ tốt mà còn giỏi phân tích vấn đề tốt hơn. Nếu cả cha và mẹ đều có nhóm máu O, theo quy luật di truyền chung, đứa trẻ có thể cũng sẽ có nhóm máu O. Bé sẽ sở hữu tính cách lạc quan và sẽ thông minh hơn những em bé khác. Tuy nhiên các chuyên gia chỉ ra rằng tỷ lệ mang thai của những bà mẹ nhóm máu này thấp hơn nhưng một khi đã thụ thai thành công thì phôi thai sẽ khỏe mạnh.

Mặc dù di truyền ảnh hưởng nhiều hơn đến trí thông minh của trẻ nhưng trí thông minh của trẻ không hoàn toàn do di truyền quyết định.

Nếu không cố gắng hết mình thì trẻ cũng không thể thành tài. Vì vậy, qua quá trình rèn luyện và vận động, trẻ cũng có thể đạt được chỉ số IQ cao hơn. Ngoài các yếu tố di truyền bẩm sinh, việc giáo dục và hướng dẫn của cha mẹ là điều vô cùng quan trọng.

Trẻ nhóm máu A: Trau dồi khả năng diễn đạt

Trẻ có nhóm máu A thường sống hướng nội. Các nghiên cứu chỉ ra, trẻ nhóm máu này thường có kỹ năng giao tiếp yếu nên luôn khó diễn đạt ý của mình, thậm chí còn khiến mọi người hiểu sai, dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

Vì vậy, đối với trẻ nhóm máu A, cha mẹ nên củng cố kỹ năng xã hội, cải thiện kỹ năng biểu đạt và giao tiếp của trẻ. Việc rèn luyện khả năng biểu đạt bằng ngôn ngữ không những giúp trẻ có tính kiên trì, khéo léo, linh hoạt mà còn góp phần giúp bộ não trẻ phát triển thông minh và hoạt bát hơn.

Trẻ nhóm máu B: Trau dồi các kỹ năng xã hội

Trẻ thuộc nhóm máu B chỉ hoạt bát, vui vẻ và tràn đầy năng lượng khi đối diện với những người thân quen. Nếu là người lạ, trẻ sẽ luôn đặt mình trong một lớp vỏ bọc, thăm dò đối phương một cách cẩn thận.

Đối với trẻ nhóm máu này, cha mẹ cần hướng dẫn để trẻ mở rộng vòng tròn kết bạn, nếu không rất dễ trở nên cô đơn. Một trong những kỹ năng cần tập trung là phát triển sự tự tin và lòng tự trọng của trẻ. Nó giúp con nhận biết và cảm thấy hài lòng về bản thân, về cá nhân và cả trong các mối quan hệ với người khác. Khi có một số kỹ năng giao tiếp nhất định, trẻ luôn được nhận xét là người trung thực, thẳng thắn và thú vị.

3. Trau dồi khả năng tự chủ của trẻ nhóm máu AB

Trẻ có nhóm máu này thường có chỉ số thông minh cao, nhưng khó có thể độc lập đối mặt với môi trường không quen thuộc. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển sau này của trẻ.

Cha mẹ nên tạo cho trẻ một không gian sống độc lập, tự chủ, khuyến khích con nhiều hơn và không can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của con. Không nên quá bao bọc khiến trẻ hay dựa dẫm vào người khác mà không có khả năng tự giải quyết vấn đề của chính mình.

4. Trau dồi khả năng hợp tác của trẻ nhóm máu O

Bởi có tính cách độc lập thông minh, có năng lực nên trẻ nhóm máu O hay bị người khác ghen tị. Cha mẹ tốt sẽ hướng dẫn con vượt qua những hiềm khích đó, trẻ sẽ thành công. Ngược lại nếu hướng dẫn không tốt trẻ sẽ có tính cách cực đoan, không có lợi cho sự trưởng thành sau này.

Cha mẹ nên dạy con đối xử đúng đắn trong mọi tình huống, đồng thời để trẻ hợp tác với những người khác để đôi bên cùng có lợi và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp. Kỹ năng hợp tác còn giúp trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ và hướng đến mục tiêu chung, qua đó giúp mỗi bé nhận ra thiếu sót của mình để khắc phục, trở nên hoàn thiện hơn. Không những thế, khi hợp tác tốt trẻ sẽ dễ dàng học hỏi những điều tốt đẹp từ bạn bè của mình.

(Theo sohu)

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan

Những điểm bắn pháo hoa Tết 2023 ở Hà Nội 18 01/2023

Những điểm bắn pháo hoa Tết 2023 ở Hà Nội

Những điểm bắn pháo hoa Tết 2023 ở Hà Nội Hà Nội sẽ bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Quý Mão 2023 tại 31 điểm, gồm 4 đi...

Chiêm ngưỡng loạt ảnh màu khác lạ của hồ Hoàn Kiếm – đền Ngọc Sơn năm 1915 15 01/2023

Chiêm ngưỡng loạt ảnh màu khác lạ của hồ Hoàn Kiếm – đền Ngọc Sơn năm 1915

Diện mạo của hồ Hoàn Kiếm – đền Ngọc Sơn trong loạt ảnh màu do nhiếp ảnh gia Pháp Léon Busy chụp ở Hà Nội năm 1915 sẽ...

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19 16 09/2021

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19 Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, ông Trương Gia Bình q...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Trần Tiểu Vy tiếp sức tuyến đầu chống dịch 09 09/2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Trần Tiểu Vy tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Tiếp tục ủng hộ và chung tay kêu gọi hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu, hoa hậu Đỗ Thị Hà, hoa hậu Tiểu Vy trực tiếp vận...

Gọi ngay