THANH TOÁN TRỰC TUYẾN lợi ích với người dùng? Gia dụng 88
Giỏ hàng
Tài khoản

THANH TOÁN TRỰC TUYẾN lợi ích với người dùng?

calendar 21/03/2021 user Đăng bởi: NGUYỄN TÙNG LÂM

Bạn là người bận rộn với công việc và học tập? Bạn không có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình vì phải lo lắng quá nhiều vấn đề trong cuộc sống? Bạn là một người trẻ luôn muốn trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và hiện đại nhất? Nếu bạn là 1 trong những đối tượng trên thì dịch vụ thanh toán trực tuyến chính là dành cho bạn.

 

KHÁI NIỆM VỀ THANH TOÁN ĐIỆN TỬ

…..Trong hai thập kỷ qua, hệ thống thanh toán điện tử đã thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà nghiên cứu và thiết kế hệ thống thông tin do vai trò quan trọng của nó trong thương mại điện tử hiện đại. Điều này dẫn đến các nghiên cứu và có những quan điểm khác nhau về định nghĩa thanh toán điện tử của một số các nhà nghiên cứu. Các khái niệm này chủ yếu là nhìn từ những góc độ khác nhau, từ các học giả trong lĩnh vực kế toán và tài chính, công nghệ kinh doanh và hệ thống thông tin. Ví dụ, Dennis (2004) định nghĩa hệ thống thanh toán điện tử như một hình thức cam kết tài chính có liên quan đến người mua và người bán thông qua việc sử dụng các thông tin liên lạc điện tử. Briggs và Brooks (2011) cho rằng, thanh toán điện tử là một hình thức liên kết giữa các tổ chức, cá nhân được hỗ trợ bởi các ngân hàng cho phép trao đổi tiền điện tử. Ở góc độ khác, Peter và Babatunde (2012) xem hệ thống thanh toán điện tử là một phương thức chuyển khoản qua Internet. Theo Adeoti và Osotimehin (2012), hệ thống thanh toán điện tử dùng để chỉ một phương tiện điện tử thực hiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ mua sắm trực tuyến tại các siêu thị và trung tâm mua sắm. Một định nghĩa khác cho thấy rằng, thanh toán điện tử là các khoản thanh toán trong môi trường thương mại điện tử với hình thức trao đổi tiền thông qua các phương tiện điện tử (Kaur và Pathak, 2015). Thanh toán điện tử là một cách trả tiền điện tử cho hàng hóa hoặc dịch vụ khi mua sắm, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc séc, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Hệ thống thanh toán điện tử thường được phân loại thành bốn loại: Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tiền điện tử, hệ thống micropayment (Maiyo, 2013).

Ngoài ra, Teoh, Chong, Lin, và Chua (2013) xem thanh toán điện tử như bất kỳ chuyển giao của một giá trị thanh toán điện tử của người nộp để thụ hưởng thông qua một kênh thanh toán điện tử cho phép người tiêu dùng truy cập từ xa và quản lý tài khoản ngân hàng và giao dịch qua mạng điện tử.

Tóm lại, theo các định nghĩa trên, hệ thống thanh toán điện tử có thể chỉ đơn giản là một tập hợp các thành phần và quy trình cho phép hai hoặc nhiều bên tham gia giao dịch và giá trị tiền trao đổi thông qua phương tiện điện tử.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA THANH TOÁN ĐIỆN TỬ

Một Số Lợi Ích Chung:

Hoàn thiện và phát triển thương mại điện tử: Xét trên nhiều phương diện, thanh tóan trực tuyến là nền tảng của các hệ thống thương mại điện tử, khả năng thanh toán trực tuyến đã tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa thương mại điện tử với các ứng dung khác cung cấp trên Internet. Do vậy, việc phát triển thanh toán trực tuyến sẽ hoàn thiện hóa thương mại điện tử theo đúng nghĩa của nó: giao dịch hoàn toàn qua mạng. một khi thanh toán trong thương mại điện tử an toàn, tiện lợi, việc phát triển thương mại trên toàn cầu là một điều tất yếu với dân số đông đảo và không ngừng tăng của mạng Internet.

Một Số Lợi Ích Đối Với Khách Hàng

1 Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Trước đây để nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game hay thanh toán các hóa đơn điện nước, internet chúng ta phải chạy ra tận cửa hàng hay đến các địa điểm đã được chỉ định để nộp tiền. Điều này vô cùng bất tiện.

Bạn sẽ không thể đi thanh toán hóa đơn gia đình vào lúc tối muộn hay chạy ra cửa hàng mua thẻ điện thoại vào lúc 12 giờ đêm vì có cuộc điện thoại gấp cần gọi. Tất cả những điều này sẽ được giải quyết dễ dàng với dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Không cần quan tâm bây giờ là mấy giờ cũng không cần biết mình đang ở đâu. Khách hàng có thể nạp thẻ, thanh toán hóa đơn vô cùng nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một chiếc máy tính hoặc smartphone có kết nối Internet. Luôn thực hiện yêu cầu của bạn 24/7 là điều tuyệt vời của việc thanh toán trực tuyến.

2 Tiết Kiệm Chi Phí Và Thời Gian

Dịch vụ thanh toán trực tuyến không chỉ hỗ trợ bạn 24/7 nhanh chóng, tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Không cần tốn tiền xăng xe đi lại để đến nơi thanh toán, bạn chỉ cần ngồi ngay ở nhà, thực hiện một vài thao tác đơn giản là xong. Đặc biệt, hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến đều có giảm giá cho khách hàng, cùng nhiều ưu đãi để khách hàng được tận hưởng một dịch vụ tốt nhất, với mức giá rẻ nhất.

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ này khách hàng còn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thay vì mất thời gian chờ đợi người đến thu tiền, thời gian chạy ra cửa hàng mua thẻ, sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến và bạn có thể tận dụng thời gian đó để chăm sóc cho người thân hay bản thân mình nhiều hơn.

3. An Toàn Bảo Mật Thông Tin

Sẽ có rất nhiều người cho rằng việc thanh toán trực tuyến là không an toàn vì dễ bị đánh cắp thông tin. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn ngược lại. Việc cầm tiền mặt mới thực sự đáng lo ngại vì bạn có thể sẽ bị cướp giật trên đường, làm rơi hay để quên ở đâu đó.

Với việc thanh toán trực tuyến, tất cả những điều này đều không bao giờ có thể xảy ra. Những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đều có cơ chế bảo mật thông tin tốt nhất cho khách hàng vì vậy bạn không cần lo lắng thông tin về tài khoản của mình sẽ bị lọt ra ngoài.

4. Linh Hoạt Trong Việc Thanh Toán

Một lợi ích nữa của việc thanh toán trực tuyến là sự linh hoạt của nó. Giả sử như bạn muốn nạp tiền điện thoại, bạn có thể lựa chọn phong phú các mệnh giá từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng tùy theo điều kiện của bản thân mà không bị giới hạn về mức nạp tiền tối thiểu hay tối đa. Hoặc khi muốn gia hạn truyền hình, bạn cũng có thể linh hoạt lựa chọn thời gian, gói kênh, phương thức thanh toán…

Đặc biệt, bạn được cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau như qua các ví điện tử, tài khoản ngân hàng nội địa, hay các loại thẻ quốc tế, để thuận tiện hơn khi thực hiện thanh toán trực tuyến theo nhu cầu của bản thân.

5. Đặc biệt, các chương trình khuyến mãi rất nhiều

Đây là lợi ích rất hay dành cho người tiêu dùng. Các ngân hàng, doanh nghiệp tài chính, triển khai rất nhiều các chính sách hỗ trợ hoàn tiền, hỗ trợ cước phí vận chuyển khi mua hàng online.v.v.

MỘT SỐ APP NGÂN HÀNG, TÀI CHÍNH NÊN SỬ DỤNG

NGÂN HÀNG QUÂN ĐỘI MB-BANK

Là một trong những Ngân hàng tiên phong mang công nghệ thay đổi cuộc sống, MB không ngừng cải tiến ứng dụng ngân hàng MB (App MBBank) nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn mỗi ngày cho khách hàng.

Chỉ với 1 phút đăng ký, khách hàng trải nghiệm ngay giao diện hiện đại, thân thiện, thông minh với nhiều tiện ích vượt trội và hoàn toàn miễn phí như: chuyển tiền nhanh 24/7, chuyển tiền bằng số điện thoại, rút tiền ATM bằng App, gửi thiệp điện tử và tặng quà ngay trên App…

Khách hàng cũng có thể thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, Internet, đặt vé máy bay, khách sạn, nộp thuế, khóa chi tiêu thẻ tín dụng… mọi lúc, mọi nơi với mạng lưới đối tác rộng lớn của MB chỉ với vài thao tác đơn giản trên App.

Đặc biệt, App MBBank phiên bản mới là ứng dụng Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép người dùng có thể kết nối tài khoản của các thành viên trong gia đình, giúp lập kế hoạch và quản lý chi tiêu gia đình, cũng như có các giải pháp đầu tư tài chính ngay trên App để các gia đình có thêm nhiều tiện ích trong cuộc sống, có thêm thời gian để kết nối và yêu thương.

Link tải App:

ANDROID

IPHONE (IOS)

Video hướng dẫn cài đặt:
 

 

VÍ ĐIỆN TỬ SMARTPAY

Ví điện tử SmartPay đã được xây dựng bởi công ty TNHH Mạng Lưới Thông Minh (SmartNet) và ra mắt và tháng 5/2019 nhằm mang lại giá trị cao về lợi nhuận, sự tiện lợi và kết nối vào sự tương tác của người dùng trong cuộc sống hàng ngày. Mục tiêu của SmartPay là giúp cho nhiều tệp khách hàng khác nhau có thể dễ dàng sử dụng đồng tiền của họ để giao dịch trực tuyến mọi lúc, mọi nơi; cũng như cùng đồng hành cùng các khách hàng đến gần hơn với nền kinh tế không tiền mặt trong tương lai.

Link tải App:

ANDROID

IPHONE (IOS)

NGÂN HÀNG SỐ VIETTELPAY

ViettelPay – Ngân hàng số của người Việt – dịch vụ chuyển tiền, thanh toán trên di động dành cho mọi người với lợi thế vượt trội. Với các tiện ích: chuyển tiền không giới hạn, thanh toán tiện lợi, hoàn tiền miễn phí và thao tác đơn giản.

Link tải App

ANDROID

IPHONE (IOS)

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan

Những điểm bắn pháo hoa Tết 2023 ở Hà Nội 18 01/2023

Những điểm bắn pháo hoa Tết 2023 ở Hà Nội

Những điểm bắn pháo hoa Tết 2023 ở Hà Nội Hà Nội sẽ bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Quý Mão 2023 tại 31 điểm, gồm 4 đi...

Chiêm ngưỡng loạt ảnh màu khác lạ của hồ Hoàn Kiếm – đền Ngọc Sơn năm 1915 15 01/2023

Chiêm ngưỡng loạt ảnh màu khác lạ của hồ Hoàn Kiếm – đền Ngọc Sơn năm 1915

Diện mạo của hồ Hoàn Kiếm – đền Ngọc Sơn trong loạt ảnh màu do nhiếp ảnh gia Pháp Léon Busy chụp ở Hà Nội năm 1915 sẽ...

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19 16 09/2021

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19 Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, ông Trương Gia Bình q...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Trần Tiểu Vy tiếp sức tuyến đầu chống dịch 09 09/2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Trần Tiểu Vy tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Tiếp tục ủng hộ và chung tay kêu gọi hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu, hoa hậu Đỗ Thị Hà, hoa hậu Tiểu Vy trực tiếp vận...

Gọi ngay